2,5 tấn quần áo, mỹ phẩm bị giữ tại Lạng Sơn

.
Việc bắt giữ diễn ra lúc 16h ngày 13/3 tại khu vực đường mòn 474 thuộc địa phận xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn.
130 cán bộ, chiến sỹ các đơn vị chuyên môn của Công an Lạng Sơn (PC 03, PK02, Công an huyện Văn Lãng) phối hợp với Cục Quản lý thị trường, Ban chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã bắt giữ hàng hóa khi các đối tượng chủ hàng thuê người mang vác qua biên giới.
Theo Ban chỉ đạo 389 Lạng Sơn, tại hiện trường có khoảng 300 người cửu vạn, nhân dân địa phương tụ tập gây cản trở lực lượng chức năng.
55 bao hàng, có trọng lượng khoảng 2,5 tấn, chủ yếu là các loại hàng hóa mỹ phẩm, quần áo may sẵn đã được giữ, đưa về trụ sở để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.
Trên mạng xã hội chiều cùng ngày xuất hiện hình ảnh các tải hàng lớn bị thu giữ cùng dòng thông báo: Lạng Sơn có biến, các anh chị bán hàng Anh, Hàn Quốc, Nhật bảo... tắc biên.
Buôn lậu hàng hóa bằng đường bộ qua biên giới là tình trạng xảy ra ở các tỉnh tiếp giáp với nước ngoài. Điển hình là vào cuối năm 2018 tại Quảng Trị, 5 người gùi 60 chai rượu và 1.000 gói thuốc lá đã vứt lại số hàng, chạy trốn vào rừng khi phát hiện có lực lượng chức năng. Tổng giá trị số hàng trên lên tới 250 triệu đồng.

Theo Zing News

Tin liên quan
  • Chị gái Đà Nẵng kể chuyện “cò đất” kiếm 700 triệu/ngày
  • Hacker Triều Tiên bị tố trộm hơn nửa tỷ USD giá trị tiền mã hóa
  • Trung Quốc mất 161 tỷ phú vì thị trường chứng khoán chao đảo năm 2018
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: hàng lậu, nhập lậu
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn