Xiamen Air mở đường bay thứ hai đến TP.HCM

.
PhoenixVillage
Phượng Hoàng Cổ Trấn là điểm du lịch nổi tiếng của Hồ Nam, tạo nên cơn sốt và trào lưu du lịch đối với giới trẻ Việt Nam từ năm 2015. (Ảnh: Elle)

Changsha là thành phố bên sông Tương Thủy, một nhánh của sông Dương Tử dài và lớn nhất thế giới. Changsha là điểm kết nối gần nhất với các địa danh du lịch nổi tiếng và quen thuộc với du khách Việt Nam như Phượng Hoàng Cổ Trấn, Trương Gia Giới, Thiên Môn Sơn, Đại Hiệp Cốc… Đường bay thẳng TP.HCM – Changsha sẽ giúp du khách từ TP.HCM tiết kiệm được thời gian khi không phải quá cảnh tại Hà Nội, rồi bay đi Changsha.

Xiamen Air – mã IATA là MF - thành lập năm 1984 tại thành phố Hạ Môn, Phúc Kiến. Là hãng hàng không đầu tiên do tư nhân điều hành ở Trung Quốc, Xiamen Air phát triển nhanh chóng với trên 50 điểm đến trong nước và hàng chục đường bay quốc tế. Hãng hàng không này cũng nằm trong liên minh hàng không SkyTeam mà hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines là một thành viên. Xiamen Air vào thị trường Việt Nam cuối năm 2016 với đường bay đầu tiên nối TP.HCM và Hạ Môn. Hiện đường bay này có tần suất một chuyến mỗi ngày nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch ngày một gia tăng của Việt Nam và Trung Quốc.

xiamen air 1
Xiamen Air đặt đại bản doanh tại sân bay quốc tế Cao Khi, thành phố Hạ Môn thuộc tỉnh Phúc Kiến. Đội bay của Xiamen Air gồm 170 chiếc, hầu hết là máy bay Boeing. (Ảnh: TransViet)

Theo số liệu mới công bố của Tổng Cục Du lịch Việt Nam, lượng khách Trung Quốc đến Việt Nam đạt gần 4,2 triệu người trong tổng số hơn 12,8 triệu lượt du khách nước ngoài đến Việt Nam trong 10 tháng đầu năm 2018. Dù vẫn đứng đầu về số lượng nhưng tỷ lệ tăng trưởng gần 29% của thị trường Trung Quốc đang bị các thị trường khác vượt qua như Hàn Quốc (tăng 48%), Phần Lan (hơn 33%) và Hong Kong (gần 30%).

Ricky Hồ

Nên đọc
Thái Lan chuẩn bị kế hoạch để vượt “Trung tâm hàng không Singapore”
Singapore: Lên kế hoạch dài hơi để sân bay Changi luôn đứng đầu thế giới
Incheon: Kiểu mẫu của “thành phố sân bay”
Châu Á chiếm lĩnh bảng xếp hạng của Skytrax với các sân bay tốt nhất, sạch nhất
 

Nguồn: www.nguoitieudung.com.vn