Đường mượt như lụa làm từ chất thải nhựa

.

Đây là sáng kiến mới của công ty kỹ thuật Hà Lan (KWS) và nhà sản xuất ống Wavin và tập đoàn dầu của Pháp được chuyên gia môi trường hàng đầu thế giới Guus Velders hoan nghênh và đánh giá đây là một “bước đi tích cực”.

Con đường dành cho xe đạp dài 30 mét nằm ở thị trấn phía bắc Zwolle 1.300 năm tuổi được làm từ vật liệu được tạo nên bởi 500.000 nắp chai nhựa. Ước tính, nó có độ bền gấp hai đến ba lần so với đường nhựa truyền thống.

Nhà sáng lập của dự án là Anne Koudstaal và Simon Jorritsma cho biết: “Đây là con đường thí điểm đầu tiên và là một bước tiến lớn hướng tới những con đường bền vững trong tương lai làm bằng chất thải nhựa tái chế.”

Tuy nhiên, nhà hoạt động môi trường Emma Priestland cho rằng giải pháp chống ô nhiễm do nhựa hiệu quả nhất nằm ở việc ngăn chặn sử dụng nhựa ngay từ đầu. Bởi theo Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc, 8 triệu tấn chai nhựa, bao bì và các chất thải khác được đổ vào đại dương mỗi năm đã giết chết các sinh vật biển và xâm nhập vào chuỗi thức ăn của con người.


Thùy Liên

Nguồn: songmoi.vn