3 cách phát hiện sớm căn bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ

.
-->
Share

check 3 cách phát hiện sớm căn bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new 3 cách phát hiện sớm căn bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem 3 cách phát hiện sớm căn bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ

Ung thư cổ tử cung hay gặp từ phụ nữ trên dưới 50 tuổi nhưng thời gian gần đây bệnh gặp nhiều ở cả người trẻ.

Cách phát hiện sớm
Các chuyên gia đều khuyến cáo chị em phụ nữ đã có quan hệ tình dục và tình trạng viêm nhiễm phụ khoa nên khám phụ khoa để bác sĩ phát hiện sớm ung thư cổ tử cung vì đây là bệnh ung thư đứng hàng thứ 2 ở phụ nữ sau ung thư vú.

Hiệp hội Sản phụ khoa Hoa Kỳ và Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ có khuyến cáo: Nên làm xét nghiệm Pap smear, HPV: 3 năm sau lần giao hợp đầu tiên. Lần tầm soát tiếp theo sẽ theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Trong đó vi rút HPV (Human Papilloma) là thủ phạm chính (99,7%) gây ung thư cổ tử cung và vi rút này lây truyền qua đường tình dục. Các trường hợp nhiễm HPV không gây triệu chứng và có thể tự khỏi, sau khi nhiễm vài tháng đến 1 năm mà không cần điều trị.

Từ quá trình lây nhiễm đến diễn biến ung thư cổ tử cung mất 10-15 năm. Vi rút HPV có hơn 100 loại nhưng người ta tìm thấy 14 loại có nguy cơ cao gây ra loại ung thư này. Trong đó, có 2 loại nguy cơ cao nhất là type 16 và type 18.

tinngan 102417 408248546 2 3 cách phát hiện sớm căn bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ
Ung thư cổ tử cung là bệnh ung thư thứ hai sau ung thư vú ở phụ nữ

Chính vì thế, bác sĩ Hùng khuyến cáo phụ nữ quan hệ tình dục với nhiều người đàn ông, phụ nữ có quan hệ tình dục sớm, tảo hôn, tái hôn nhiều lần, sinh đẻ nhiều lần, nạo hút thai nhiều lần nên tầm soát ung thư cổ tử cung định kỳ.

Phương pháp phát hiện sớm ung thư cổ tử cung có thể làm test PAP là một xét nghiệm rất đơn giản, lấy tế bào bong niêm mạc cổ tử cung, tiến hành nhuộm rồi soi bằng kính hiển vi để tìm các tế bào tổn thương ở các mức độ như bình thường, loạn sản, tiền ung thư, ung thư…

Kết quả bình thường, có nghĩa là chưa bị ung thư cổ tử cung. Khi Test PAP bất thường, có thể bị viêm hoặc ung thư, khi đó phải soi hoặc/và sinh thiết cổ tử cung để chẩn đoán mô bệnh học.

Từ giai đoạn loạn sản cổ tử cung đến ung thư cần 10-15 năm và test PAP có thể âm tính giả nên đề ra khuyến cáo người phụ nữ đã có quan hệ tình dục nên làm PAP thời gian đầu 6 tháng đến 1 năm 1 lần. Sau 3 năm nếu kếu quả đều âm tính thì làm test 2 năm 1 lần cho tới tuổi 60.

Cách thứ hai là soi cổ tử cung, đây là một biện pháp được áp dụng để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung, được tiến hành khi thấy cổ tử cung có tổn thương bất thường hoặc với những phụ nữ trên 40 tuổi.

Khi soi người ta sử dụng bằng máy soi có độ phóng đại từ 10-30 lần, có thể nối với tivi để xem, nối với máy vi tính để lưu hình ảnh và in ra thành bức ảnh để làm bằng chứng cho bệnh nhân thấy hoặc được lưu lại để theo dõi sau này.

Cách thứ ba sinh thiết cổ tử cung: Sinh thiết là phương tiện sau cùng và cho kết quả chính xác hơn cả, người ta tiến hành bằng cách lấy mô tại nơi soi cổ tử cung có tổn thương nghi ngờ rồi soi qua kính hiển vi để tìm tế bào ác tính.

Bác sĩ Hùng cho biết gần đây còn có phương pháp Thinprep giúp phát hiện sớm ung thư cổ tử cung với độ tin cậy cao, giúp nhiều cho việc điều trị bệnh. Quan trọng nhất vẫn là thường xuyên thăm khám sức khoẻ, đặc biệt là phụ nữ không nên ngần ngại khám sản khoa.

thegioicaythuoc 3 cách phát hiện sớm căn bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ

300x250 holy 3 cách phát hiện sớm căn bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ
Liên Quan Khác
 • 5 thói quen xấu con gái thường gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến vùng kín
 • Món ăn giúp nàng thêm hứng khởi khi làm chuyện ấy
 • Những xét nghiệm chị em phụ nữ nên làm khi bước qua tuổi 30
 • Các triệu chứng ung thư cổ tử cung
 • Những dấu hiệu chứng tỏ bạn mắc ung thư cổ tử cung
 • Những câu hỏi liên quan đến ung thư cổ tử cung
 • Phát hiện sớm các bệnh ung thư phụ khoa
 • Ung thư cổ tử cung và những triệu chứng thường gặp
 • Đề phòng các bệnh ung thư phụ khoa phổ biến ở phụ nữ
 • 4 giai đoạn phát triển của ung thư cổ tử cung
 • Những dấu hiệu nhận biết ung thư cổ tử cung
 • Những triệu chứng bệnh ung thư cổ tử cung
 • Dấu hiệu và triệu chứng ung thư cổ tử cung
 • Cách phòng tránh bệnh ung thư cổ tử cung hiệu quả nhất
 • Mụn rộp âm đạo
Cùng Chuyên Mục
Những thói quen xấu có thể gây vô sinh cho phụ nữ
Bài thuốc chữa rối loạn lipid máu
Viêm dạ dày do căng thẳng
Tác dụng phụ của chu kỳ kinh nguyệt
Yếu tố tiềm ẩn gây ung thư buồng trứng
Biểu hiện bạn nên đi khám ung thư máu cấp tốc trước khi quá muộn
Bình Luận Facebook

bình luận

Share
Nguồn: www.blogsuckhoe.com