Bắt hổ mang chúa khổng lồ bằng tay không, kéo lê trên đường

.

Người đàn ông không rõ danh tính tỏ ra hết sức can đảm khi bắt con rắn hổ mang khổng lồ bằng tay không, trong khi chính quyền địa phương muốn truy tìm người này.

Theo Buzz, hồi tháng trước, bức ảnh người đàn ông cầm hổ mang chúa khổng lồ kéo đi trên đường gây chú ý đặc biệt. Nhiều người bày tỏ sự kinh ngạc khi người đàn ông trong ảnh dám làm điều nguy hiểm như vậy.

Được biết, người đàn ông này tên Hamdan Raja Ular, một chuyên gia bắt rắn khá nổi tiếng. Con rắn hổ mang bị bắt ở Kampung Rahmat, Kelantan, Malaysia.

Bat ho mang chua khong lo bang tay khong, keo le tren duong
Người đàn ông kéo lê hổ mang chúa khổng lồ trên đường.

Trái ngược với sự cảm phục, ca ngợi của cư dân mạng, chính quyền địa phương Malaysia đã lên tiếng phản đối. Họ tuyên bố truy tìm người đàn ông này với lý do bắt loài bò sát nguy hiểm và đăng ảnh lên mạng xa hội là điều bị cấm.

“Chúng tôi muốn cảnh báo những người chuyên bắt rắn và người dân rằng việc thể hiện tài nghệ bắt rắn trên mạng xã hội là điều phản cảm”, Mohd Hasdi, giám đốc cơ quan quản lý động vật hoang dã và công viên quốc gia Malaysia, nói.

“Nhà chức trách không ngần ngại bắt giữ những người nuôi loài bò sát nguy hiểm mà không có giấy phép. Việc tổ chức màn trình diễn mạo hiểm với các loài rắn độc, bao gồm cả hổ mang chúa là điều bị cấm”, ông Hasdi nói thêm.

Vì lý do an toàn, chính quyền Malaysia đã ban hành lệnh cấm tổ chức các màn biểu diễn với rắn kịch độc từ cách đây 3 năm.

Hổ mang chúa là một trong những loài rắn độc nhất thế giới. Một nhát cắn của rắn hổ mang đủ nọc độc giết chết 20 người trưởng thành hoặc một con voi.

Hổ mang chúa thường được nhìn thấy ở Malaysia, Indonesia, nhưng con rắn hổ mang dài tới 4 mét như trong ảnh thì rất hiếm gặp.

Theo Đăng Nguyễn / Dân Việt

VietBao.vn
Nguồn: vietbao.vn