Cá sấu mắc vào lưới đánh cá, ngư dân dùng búa đập tàn nhẫn

.

Khoảnh khắc cho thấy một con cá sấu bị mắc kẹt trong lưới đánh cá bị ngư dân dùng búa đánh không thương tiếc khiến nhiều người sốc.

Đoạn video được quay ở ngoài khơi bờ biển Sarawak thuộc vùng Borneo, Malaysia, cho thấy loài bò sát bị kéo lê trên cát trước khi bị đánh chết.

Con cá sấu nước mặn đực dài 3 m đã bơi qua một cửa sông dọc bờ biển thì bị mắc vào lưới do ngư dân địa phương giăng. Nó cố vùng vẫy trước khi bị kéo vào bờ.

Ca sau mac vao luoi danh ca, ngu dan dung bua dap tan nhan
 

Các ngư dân địa phương sau đó đánh con vật một cách không thương tiếc khiến miệng nó chảy máu. Con vật quằn quại trong đau đớn. Những người đàn ông sau đó rời đi, để mặc con cá sấu trên bãi biển cho tới chết.

Một cuộc điều tra đang được tiến hành nhắm xác định danh tính các ngư dân trong video.

Susan Yek, từ Sở Lâm nghiệp Sarawak (SFC), cho biết: “Các quan chức của sở đang điều tra vụ việc. Chúng tôi đang cố gắng xác định vị trí chính xác của nơi vụ việc xảy ra”.

Bà Yek cho hay, các quan chức đã được cử đến khu vực xung quanh thành phố ven biển Miri sau khi có tin báo rằng vụ việc xảy ra ở đó.

Mặc dù cá sấu không phải là một loài được bảo vệ ở Borneo và việc tiêu hủy chúng được cho phép, việc giết hại chúng có thể bị kết vào tội đối xử tàn bạo với động vật.

Chủ tịch Hội Thiên nhiên Miri (MNS) Musa Musbah cho biết, con cá sấu đang băng qua cửa sông khi thủy triều dâng cao và rồi bị vướng vào lưới đánh cá.

Ông Musbah nói: “Những người trong video có thể bị buộc tội tàn ác động vật. Đáng lẽ họ nên gọi chính quyền để xử lý vụ việc vì trong video, con cá sấu đã bị mắc vào lưới”.

Theo Bích Kiên / SaoStar

VietBao.vn
Nguồn: vietbao.vn